Bốn hồ lớn nhỏ bạn nên ghé thăm một lần trong đời khi đến Đà Lạt

Hồ trên núi luôn luôn có vẻ đẹp khó cưỡng hơn hồ ở đồng bằng, có lẽ vì hồ được bao bọc bởi màn sương phủ trắng xóa vào buổi sáng sớm, hay vì mỗi hồ đều có sự tích riêng đi kèm? Chẳng ai có thể giải thích được hết lí do. Nhưng nếu đã đến với Đà Lạt mà chưa ghé thăm những hồ nổi tiếng này thì bạn chưa biết hết về Đà Lạt đâu nhé.

1. Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương là một hồ nước đẹp nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt cách Homestay Alida And Coffee 3,4km. Hồ mang tên Xuân Hương, một nữ thi sĩ nổi tiếng của Việt Nam, sống vào thế kỷ thứ XIX. Nhưng không phải tên hồ được đặt theo tên của nữ thi sĩ này, mà là vì mùa xuân ở đây hương thơm ngào ngạt quanh hồ từ đó mới có tên Hồ Xuân Hương. Xung quanh hồ có thông và các bãi cỏ, vườn hoa. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt.
Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, có chu vi chừng 5km, rộng 25ha, có hình trăng lưỡi liềm kéo dài hơn 2 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù.

Hồ Xuân Hương
Hồ Xuân Hương

2. Hồ Than Thở.

Hồ Than Thở nằm trên đồi cao giữa một rừng thông tĩnh mịch, cách Homestay Đà Lạt Alida 8.3km. Cảnh vật quanh hồ nên thơ, mặt nước hồ luôn phẳng lặng trầm ngâm. Con đường đất ven hồ như mất hút xa xa. Tại đây dường như chỉ còn nghe vi vút tiếng gió nhẹ, tiếng thông reo như thở than, như nức nở. Có một đôi cây thông yêu nhau rất lạ ở phía bắc của hồ tạo thành một đôi “tình nhân” thông quấn quýt bên nhau không rời và du khách có thể đến đó chụp hình lưu niệm. Đồi thông ở hồ Than Thở dường như cũng đẹp hơn các nơi khác vì thông thưa hơn, cao đều hơn nên khi ánh nắng mặt trời rọi xuống ngả bóng trên thảm cỏ rất đẹp.
Hồ Than Thở
Hồ Than Thở

Tham quan hồ Than Thở, khách du lịch Đà Lạt sẽ được dạo bước trên những bãi cỏ xanh, ngắm nhìn hàng thông in bóng xuống mặt hồ. Hay du khách cũng có thể tham gia dịch vụ cưỡi ngựa vòng quanh hồ để tìm cảm hứng của dân du mục. Ngoài ra tại đây còn có điểm tham quan là đồi thông hai mộ mang theo một chuyện tình đẹp của hai người yêu nhau thắm thiết.

Hồ Than Thở
Hồ Than Thở

3. Hồ Tuyền Lâm.


Hồ Tuyền Lâm là một hồ nước thuộc thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đây là hồ nước ngọt rộng nhất Ðà Lạt, với diện tích khoảng 320 ha, nằm cách Homestay Alida And Coffee 11km và cách thác Ðatanla 2 km. Hồ nằm gần núi Phụng Hoàng, đây được xem là khu phức hợp tập trung nhiều cảnh quan đẹp và dịch vụ du lịch phong phú. Hồ Tuyền Lâm là một trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam. Hồ có nhiều ốc đảo nhỏ và được bao bọc bởi khu rừng thông. Thiền Viện Trúc Lâm  là một thiền viện nằm ở phía Đông Nam hồ nước này. Một đập nước được xây dựng tại đây với chức năng điều tiết nước. Hiện đang có dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf và khu săn bắn bên hồ.
Hồ Tuyền Lâm
Hồ Tuyền Lâm

4. Hồ Đankia - suối vàng

Thuộc địa bàn xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Hồ Đankia – Suối Vàng không chỉ gây ấn tượng mạnh với du khách bởi cái tên hết sức đặc biệt, mà địa điểm này còn mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm tuyệt vời với một cảnh quan thiên nhiên thơ mộng yên bình, cùng những đồi thông thoai thoải tuyệt đẹp xung quanh. Bên cạnh đó, hồ Dankia - Suối Vàng còn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của thành phố sương mù Đà Lạt. Hồ Dankia - Suối Vàng là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất tại Đà Lạt với diện tích 170ha và công suất khoảng 20 triệu khối nước, Là nơi cung cấp nước uống cũng như nước sinh hoạt, tưới tiêu cho thành phố Đà Lạt và cách Homestay Alida Đà Lạt 17km
Hồ Dankia

ĐỆ NHẤT LẨU GÀ LÁ É ĐÀ LẠT ALIDA

Bạn lên Đà Lạt đã ăn lẩu gà lá é chưa? thế bạn đã nghe nói đến ĐỆ NHẤT LẨU GÀ LÁ É_ALIDA chưa?

 Hãy đến ăn thử ĐỆ NHẤT LẨU GÀ LÁ É . 

Giá Phòng Của Alida Homestay And Coffee

Bạn lên Đà Lạt đã lựa chọn cho mình chỗ ở chưa? thế bạn đã nghe nói đến Homestay Alida And Coffee chưa?

🚖Du lịch mà như ở nhà!🚖
 Chỉ cần liên hệ là sẽ được tư vấn nhiệt tình ạ. Bạn sẽ sinh hoạt như chính ngôi nhà thứ hai của mình. Cùng nhau ở như một gia đình thật sự. 


Đặt Phòng

https://alidahomesatay.blogspot.com/2021/01/uu-dai-giam-gia-tu-alida.html
Ưu đãi giảm giá từ ALIDA

[gia]..........[/gia] [motachung]
  • Hồ trên núi luôn luôn có vẻ đẹp khó cưỡng hơn hồ ở đồng bằng, có lẽ vì hồ được bao bọc bởi màn sương phủ trắng xóa vào buổi sáng sớm, hay vì mỗi hồ đều có sự tích riêng đi kèm? Chẳng ai có thể giải thích được hết lí do. Nhưng nếu đã đến với Đà Lạt mà chưa ghé thăm những hồ nổi tiếng này thì bạn chưa biết hết về Đà Lạt đâu nhé.
  • [/motachung] 

    Nhận xét

    Có thể bạn quan tâm