Nhà ma Đà Lạt - Bí ẩn đã được giải đáp?

Đà Lạt là mảnh đất xinh đẹp nằm trên cao nguyên Lâm Viên, được bao phủ bởi một lớp sương mù quanh năm khiến Đà Lạt dần trở nên huyền bí đối với người dân miền xuôi. Từ đó, Đà Lạt xuất hiện nhiều câu chuyện ngôn tình, truyền thuyết lãng mạn thu hút khách vãng lai đến đây ngày càng nhiều. Nhưng cũng vì vậy, mà lại nảy sinh nhiều câu chuyện kỳ dị, liêu trai được thêu dệt lên như chuyện kể về những ngôi biệt thự ma, cô gái xin đi nhờ giữa đèo hay đốm lửa lập lòe, tiếng nỉ non ai oán trong căn nhà hoang... Đến nay, vẫn chưa có lời giải đáp cho những câu chuyện đồn thổi ấy dù người ta vẫn nghe về chúng thường xuyên, từ những bác tài xế cho đến người dân địa phương kể lại.

Nhà ma Đà Lạt 

Nhà ma Đà Lạt
thường được nhắc đến thực chất là những ngôi biệt thự cổ được xây dựng từ thời Pháp, với kiến trúc bằng đá khá lớn, chắc chắn, nằm ở vị trí hẻo lánh và cách xa khu dân cư sinh sống. Vì rất nhiều lý do khiến cho một vài trong số chúng bị bỏ hoang và những câu chuyện ly kì cũng từ đấy mà bắt đầu.
Nhà ma Đà Lạt
Nhà ma Đà Lạt 
Người ta kể rằng từ lâu những căn nhà đấy đều không có người lui tới, nhưng tối đến, trong nhà thường xuất hiện nhiều đốm sáng, trông như ánh đèn leo lắt, chập chờn trong đêm tối. Thỉnh thoảng còn phát ra nhiều tiếng khóc than khiến người nghe sởn hết cả da gà. Dần dà, cũng chẳng có ai đủ can đảm để bước vào, kiểm tra xem rằng đó chỉ là sự đùa nghịch của những người rỗi hơi hay thực sự đó là tín hiệu từ những người đã sớm rời xa trần thế. Vì hễ bước chân vào cửa chắc chắn sẽ gặp xui xẻo, thậm chí là mất mạng vì trong nhà vẫn còn có oan hồn chưa siêu thoát.
Nhà ma Đà Lạt
Nhà ma Đà Lạt 
Nổi tiếng nhất là ngôi biệt thự ở giữa đèo Prenn – ngôi nhà được cánh tài xế nhắc đến nhiều nhất. Ban đêm, trong ngôi nhà thường xuất hiện dải lụa trắng bay lất phất giữa đêm khuya nhưng lại gần thì mất hút. Thậm chí có người còn quả quyết nhìn thấy bóng một cô gái đi lang thang trong rừng thông, thấy người qua lại thì đưa tay vẫy vẫy…
Người ta cho rằng hồn ma đó là một cô gái, trước đây vì thất tình mà nên đã nhảy xuống giếng tự vẫn. Có người khác lại nói đó là cô gái giúp việc cho chủ nhà, không may bị hãm hiếp và giết chết, xác của cô được ném xuống giếng để phi tang, từ đó cô không thể siêu thoát và thường xuất hiện trêu chọc người đi đường. Thỉnh thoảng cô thường ra đứng giữa đường xin đi nhờ xe của các bác tài xế, rồi lại biến mất sau một lúc ngồi trên xe…
Nhà ma Đà Lạt
Cho đến nay, những căn biệt thự ma Đà Lạt vẫn là điều bí ẩn đối với người dân bản địa cũng như khách thập phương. Thỉnh thoảng sẽ xuất hiện một vài nhóm người quyết tâm vén bức màn bí ẩn đó lên để thỏa trí tò mò nhưng lại chỉ dám đi vào ban ngày, vì vẫn có điều gì khiến họ “lạnh sống lưng” không dám thực hiện vào ban đêm.
Từ đó đến bây giờ, nhà ma Đà Lạt vẫn còn là một ẩn số.
Nhà ma Đà Lạt

ĐỆ NHẤT LẨU GÀ LÁ É ĐÀ LẠT ALIDA

Bạn lên Đà Lạt đã ăn lẩu gà lá é chưa? thế bạn đã nghe nói đến ĐỆ NHẤT LẨU GÀ LÁ É_ALIDA chưa?

 Hãy đến ăn thử ĐỆ NHẤT LẨU GÀ LÁ É . 

Giá Phòng Của Alida Homestay And Coffee

Bạn lên Đà Lạt đã lựa chọn cho mình chỗ ở chưa? thế bạn đã nghe nói đến Homestay Alida And Coffee chưa?

🚖Du lịch mà như ở nhà!🚖
 Chỉ cần liên hệ là sẽ được tư vấn nhiệt tình ạ. Bạn sẽ sinh hoạt như chính ngôi nhà thứ hai của mình. Cùng nhau ở như một gia đình thật sự. 


Đặt Phòng

https://alidahomesatay.blogspot.com/2021/01/uu-dai-giam-gia-tu-alida.html
Ưu đãi giảm giá từ ALIDA

[gia]..........[/gia] [motachung]

Đà Lạt là mảnh đất xinh đẹp nằm trên cao nguyên Lâm Viên, được bao phủ bởi một lớp sương mù quanh năm khiến Đà Lạt dần trở nên huyền bí đối với người dân miền xuôi. Từ đó, Đà Lạt xuất hiện nhiều câu chuyện ngôn tình, truyền thuyết lãng mạn thu hút khách vãng lai đến đây ngày càng nhiều. Nhưng cũng vì vậy, mà lại nảy sinh nhiều câu chuyện kỳ dị, liêu trai được thêu dệt lên như chuyện kể về những ngôi biệt thự ma, cô gái xin đi nhờ giữa đèo hay đốm lửa lập lòe, tiếng nỉ non ai oán trong căn nhà hoang... Đến nay, vẫn chưa có lời giải đáp cho những câu chuyện đồn thổi ấy dù người ta vẫn nghe về chúng thường xuyên, từ những bác tài xế cho đến người dân địa phương kể lại.

[/motachung] 

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm