Thánh Thất Đa Phước - Thánh Thất duy nhất tại Đà Lạt có gì hot?

Đà Lạt, vùng đất bình yên, lặng lẽ giữa cao nguyên Lâm Viên. Thiên nhiên và đất trời đã ưu đãi cho vùng đất này khí hậu ôn hòa, con người thanh nhã. Phải chăng vì lẽ đó nên Đà Lạt là vùng đất tập trung rất nhiều các tôn giáo, Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Cao Đài Giáo...Ẩn sâu trong núi rừng ngàn thông là những công trình tôn giáo đầy màu sắc ấn tượng. Những công trình kiến trúc này phản ánh văn hóa, nếp sống của mỗi người dân theo đạo tại Đà Lạt và theo tháng năm vẫn mãi trường tồn.

Thánh Thất Đa Phước
Thánh Thất Đa Phước
Thánh thất Đa Phước hay Thánh thất Đà Lạt là một Thánh thất Cao Đài thuộc Tòa Thánh Tây Ninh nằm ở phường 11, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thánh thất này trước đây thuộc Tộc đạo Đà Lạt, Châu đạo Lâm Đồng, Trấn đạo Tuyên Đức, nay là Họ Đạo Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Thánh Thất Đa Phước
Thánh Thất Đa Phước
Trải qua những năm tháng lịch sử thánh thất Cao Đài Đà Lạt vẫn là một trong những điểm tôn giáo tự hào của người Đà Lạt. Đạo Cao Đài và thánh thất cao đài tại Đà Lạt đã trải qua một quãng thời gian nhiều thăng trầm và đầy biến cố.
Thánh Thất Đa Phước
Thánh Thất Đa Phước
Tọa lạc trên một ngọn đồi xung quanh được che phủ bởi những rặng thông đã tạo nên cho thánh thất một vẻ nên thơ lẫn trang nghiêm
Thánh Thất Đa Phước
Thánh Thất Đa Phước
Khi du khách đến thăm viếng thánh thất, ấn tượng đẹp đầu tiên chính là khung cảnh hài hòa giữa kiến trúc tôn giáo với cảnh quan thiên nhiên. 
Được xem là phiên bản 2 của Tòa thánh Tây Ninh nên về kiến trúc tổng thể cơ bản giống như cấu trúc ngôi Đền thánh, có đầy đủ Tam Đài là: Hiệp Thiên Đài (phía trước), Cửu Trùng Đài (ở giữa) và Bát Quái Đài (phía sau). Nhìn từ phía trước vào, người ta luôn thấy hình ảnh của một tòa thánh Tây Ninh thu nhỏ.
Thánh Thất Đa Phước
Thánh Thất Đa Phước
Khu vực lối vào chính, phía trước có 4 cột trụ gọi là cột Long Hoa. Mỗi bên có hai cột song song, một đắp hình rồng đỏ (Long), một đắp hình hoa sen (Hoa), chạm trổ rất tinh tế, màu sắc rực rỡ, tượng trưng Đại hội Long Hoa, một giai đoạn chuyển kiếp tiến hóa của nhân loại. Để vào thánh thất, người ta phải bước qua năm bậc thềm, tượng trưng cho Ngũ Chi Đại Đạo và năm bước tiến hóa của nhân loại theo quan điểm của đạo Cao đài: Nhân, Thần, Thánh, Tiên, Phật.
Thánh Thất Đa Phước
Thánh Thất Đa Phước
Qua năm bậc thềm của lối vào chính là khu vực Tịnh Tâm Điện. Phía trước là bức tranh Tam Thánh Cao Đài đang ký Thiên Nhơn hòa ước, họa giống hình của Tòa thánh Tây Ninh. Gian trong của thánh thất gọi là Chánh điện phía sau bức tranh Tam Thánh Cao đài, đối diện với bàn thờ Thượng Đế là bàn thờ Hộ pháp vẽ hình chữ “Khí” bằng chữ Hán, nhưng không đắp tượng Hộ pháp Phạm Công Tắc như ở Tòa thánh Tây Ninh.
Thánh Thất Đa Phước
Thánh Thất Đa Phước

Hiệp Thiên Đài nổi bật với 2 lầu chuông, trống cao vút, mỗi lầu cao 18m, gồm 5 tầng, có sự kế thừa kiểu tháp chuông nhà thờ công giáo.
Cửu Trùng Đài nằm giữa Chánh điện, nối liền Hiệp Thiên Đài với Bát Quái Đài. Khu vực này có 6 cột trụ phân làm 2 bên, nhưng không trang trí hình rồng như của Tòa thánh mà phía dưới mỗi cây cột được một đóa hoa sen lớn màu đỏ đỡ lấy.
Bát Quái Đài nằm phía cuối của thánh thất với 8 cột trụ rồng xếp thành Bát quái, nhưng không làm quả Càn Khôn như Tòa thánh Tây Ninh mà thay vào đó là một bàn thờ lớn có 5 bậc:
Thánh Thất Đa Phước
Thánh Thất Đa Phước
Bậc thứ nhất là một hình Thiên Nhãn lớn tượng trưng Thượng Đế, kế dưới là một ngọn đèn Thái Cực luôn luôn được thắp sáng không để cho tắt.
Bậc thứ hai thờ 3 vị giáo chủ của 3 tôn giáo lớn là Đức Phật Thích Ca giáo chủ Phật giáo, Lão Tử giáo chủ Đạo giáo, Khổng tử giáo chủ Nho giáo.
Bậc thứ ba thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Tiên Lý Thái Bạch, Quan Thánh Đế Quân, ba vị này đại diện cho Tam giáo trong Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ theo giáo lý đạo Cao đài.
Bậc thứ 4 thờ Chúa Giêsu giáo chủ của Kitô giáo tượng trưng Thánh Đạo. Bậc thứ 5 thờ Khương Tử Nha giáo chủ Thần đạo.
Hiện nay, Họ đạo Đa Phước đang tiếp tục xây dựng lại Điện Thờ Phật Mẫu, cùng với thánh thất đã tạo nên một cảnh quan kiến trúc tôn giáo vô cùng độc đáo, góp phần tô điểm thêm vào bức tranh độc đáo của thành phố vùng cao, là một địa điểm hấp dẫn cho du khách đến thăm quan, chiêm ngưỡng.

ĐỆ NHẤT LẨU GÀ LÁ É ĐÀ LẠT ALIDA

Bạn lên Đà Lạt đã ăn lẩu gà lá é chưa? thế bạn đã nghe nói đến ĐỆ NHẤT LẨU GÀ LÁ É_ALIDA chưa?

 Hãy đến ăn thử ĐỆ NHẤT LẨU GÀ LÁ É . 

Giá Phòng Của Alida Homestay And Coffee

Bạn lên Đà Lạt đã lựa chọn cho mình chỗ ở chưa? thế bạn đã nghe nói đến Homestay Alida And Coffee chưa?

🚖Du lịch mà như ở nhà!🚖
 Chỉ cần liên hệ là sẽ được tư vấn nhiệt tình ạ. Bạn sẽ sinh hoạt như chính ngôi nhà thứ hai của mình. Cùng nhau ở như một gia đình thật sự. 


Đặt Phòng


[gia]..........[/gia] [motachung]

Đà Lạt, vùng đất bình yên, lặng lẽ giữa cao nguyên Lâm Viên. Thiên nhiên và đất trời đã ưu đãi cho vùng đất này khí hậu ôn hòa, con người thanh nhã. Phải chăng vì lẽ đó nên Đà Lạt là vùng đất tập trung rất nhiều các tôn giáoPhật GiáoThiên Chúa GiáoCao Đài Giáo...Ẩn sâu trong núi rừng ngàn thông là những công trình tôn giáo đầy màu sắc ấn tượng. Những công trình kiến trúc này phản ánh văn hóa, nếp sống của mỗi người dân theo đạo tại Đà Lạt và theo tháng năm vẫn mãi trường tồn.

[/motachung] 

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm