Lẩu gà lá é Đà Lạt hiện đang rất phổ biến là món được cấu tạo kết hợp từ hương lá é với gà. Miếng thịt gà ta dai từng miếng cắn và hương vị thơm ngon của nước lẩu. Bạn hãy nhắm mắt lại cảm nhận cảnh đang ngồi bên nồi lẩu gà lá é mùi thơm lá é phức lên nồi sôi sùng sục giữa thời tiết trời hiêu lạnh  Đà Lạt thì ôi thôi rồi luôn!

Lẩu Gà Lá É Đà Lạt ALIDA
Lẩu Gà Lá É cải tiếng khác xa hoàn toàn với lẩu gà truyền thống thơm ngon không tưởng

Lẩu Gà Lá É tuy không phải là nguồn gốc món ăn đặc trưng của Thành Phố Đà Lạt nhưng khi các bạn đến nơi đây Lẩu Gà Lá É càng trở nên phù hợp hơn khi ăn ở Đà Lạt. Các bạn từng thử ghé những quán Lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt chưa? Và các bạn đã đến thử với Lẩu Gà Lá É với công thức cải tiếng của đầu bếp tại quán ăn Alida chưa?

Tại sao Lẩu Gà Lá É ALIDA lại ăn ngon đến vậy khác xa hoàn toàn với bản gốc truyền thống?

Lẩu Gà Lá É Đà Lạt ALIDA
Lẩu Gà Lá É cải tiếng Alida với hương thơm ngon không tưởng

Lẩu gà lá é nguồn gốc vốn dĩ là món đặc sản  tại Phú Yên nổi tiếng ngon với hương vị thơm ngon từ Lá É và nổi tiếng van danh lan rộng ra nhiều nơi, đặc biệt hương vị của Lẩu Gà Lá É  này tại thành Phố Đà Lạt lại hương vị thơm với thời tiết se lạnh của Đà Lạt. Các bạn hãy cùng mình khám phá công thức Lẩu Gà É truyền thống và Lẩu Gà Lá É cải tiếng của Quán ĂN Alida làm món lẩu gà lá é thơm ngon gây nghiện như thế nào nhé.

Đầu tiên Quán Ăn Alida phải mua Gà Ta nguyên liệu tươi sống

Thịt gà phải là thịt Gà Ta  ngon thì khi ăn sẽ dai và rất ngon. Nên khi ăn sẽ cứng và dai hơn so với thịt gà công nghiệp mềm nhão, bở...

Đối với Quán Ăn Alida chọn lọc gà ta rất kỹ tuy là Gà Ta nhưng phải đạt nuôi tiêu chuẩn 120 ngày trở lên và có khối lượng trên 1,5kg Thường thì đối với thịt gà, thì  thịt của con gà mái ăn sẽ thơm ngon hơn so với gà trống. Tuy nhiên, nếu gà trống mua thì hãy nên lựa những con gà đã được thiến, thịt ăn sẽ rất thơm và rất ngon hơn nhiều. Nếu như  chọn gà mái hãy nên chọn gà mái tơ gần đẻ, vì chúng cho thịt thơm ngon, mềm dai hơn,

Bước 2 là Quán Ăn Alida phải chọn Lá É còn tươi xanh

Chọn mua phải là phần lá é còn tươi, xanh lá phải cứng cáp còn nguyên vẹn.

Lá é là lá của cây É - là một phân loài của húng quế, chứa tinh dầu nên có mùi thơm, vị cay, tính ấm, nên khi chế biến với lẩu gà lá é sẽ rất ngon.

Chọn mua phải là phần lá é còn tươi, xanh lá phải cứng cáp còn nguyên vẹn.
Chọn mua phải là phần lá é còn tươi, xanh lá phải cứng cáp còn nguyên vẹn.

Bước 3 hãy đến quán ăn Alia tại 38 Triệu Việt Vương, Phường 3, Đà Lạt, thưởng thức thử Lẩu Gà Lá Cải Tiếng của ALIDA nhé!

Lẩu Gà Lá É Đà Lạt ALIDA
Lẩu Gà Lá É cải tiếng Alida thơm hơn, vị đậm đà hợp với lá é


So với lẩu Gà Lá É cải tiếng Alida nước nhìn vào mắt sẽ thấy nước lẩu có màu bắt mắt hơn, mùi hương sẽ thơm hơn, nước lẩu có vị đậm đà vị chua thanh thanh diệu, khi nhúng lá é vào nồi hương vị kết hợp lá é với nước lẩu sẽ tạo ra mùi hương rất thơm của lá é, vị the của lá é hợp đôi với nước lẩu hơn so với lẩu gà lá truyền thống.
 
Lẩu Gà Lá É Truyền Thống
Lẩu Gà Lá É truyền thống màu sẽ nhạc và trong hơn, mùi hương và vị đậm đà sẽ không được ngon bằng lẩu Gà Lá É Cải tiếng Alida

Đánh giá của khách hàng với Quán Ăn ALIDA

Đánh giá của khách hàng với Quán Ăn ALIDA
Đánh giá của anh Huy Long tại quán ăn AliaĐánh giá của khách hàng với Quán Ăn ALIDA
Đánh giá của chị Vy Trúc tại quán ăn Alida

Đánh giá của khách hàng với Quán Ăn ALIDA
Đánh giá của anh Tuấn Phan tại quán ăn Alida

Đánh giá của khách hàng với Quán Ăn ALIDA
Đánh giá của chị Mint V tại quán Ăn ALida

và còn nhiều đánh giá khách nữa: XEM TẠI ĐÂY

Vậy còn chờ nữa hãy đến thưởng thức Lẩu Gà Lá É cải tiếng của Quán Ăn ALIDA thôi nào!

Địa chỉ tại: 38 Triệu Việt Vương, Phường 3, Đà Lạt
Liên hệ: 08888.21025  (Mr. Quý)

Google map:


[gia]..........[/gia] [motachung]

  •  So với lẩu Gà Lá É cải tiếng Alida nước nhìn vào mắt sẽ thấy nước lẩu có màu bắt mắt hơn, mùi hương sẽ thơm hơn, nước lẩu có vị đậm đà vị chua thanh thanh diệu, khi nhúng lá é vào nồi hương vị kết hợp lá é với nước lẩu sẽ tạo ra mùi hương rất thơm của lá é, vị the của lá é hợp đôi với nước lẩu hơn so với lẩu gà lá truyền thống.
  • [/motachung] 

    Nhận xét

    Có thể bạn quan tâm