Khi suy nghĩ đến Thành Phố Đà Lạt, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ thành phố này là nơi của những biệt thự yên bình, cổ kính được bao quanh bởi rừng thông. Nhưng ở đây lại có một địa điểm khá “quái chiêu”, độc đáo, khác hẳn với những ngôi biệt thự khác. Đó là Biệt thự Hằng Nga, hay còn gọi là Crazy House. Cùng Hoa Dalat Travel khám phá địa điểm cực hot ở Đà Lạt này nhé.

Biệt Thự Hằng Nga Đà Lạt

Biệt Thự Hằng Nga Đà Lạt

1.THÔNG TIN VỀ BIỆT THỰ HẰNG NGA – CRAZY HOUSE

Địa chỉ Ngôi nhà điên ở đà lạt

Biệt thự Hằng Nga được xây dựng từ năm 1990 trên khuôn viên rộng gần 1.900m2 ở số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng thuộc phường 4 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Giá vé:

Giá vé vào tham quan biệt thự hằng nga đà lạt: 40.000đ/ vé người lớn

Đường đi

Quá đơn giản để tìm ra ngôi nhà quái dị ở Đà Lạt này: Từ khu Hoà Bình => đi đường 3/2 => Đường Trần Phú => Rẽ vào đường Lê Hồng Phong => đi thêm 200m nhìn bên tay phải là đường Huỳnh Thúc Kháng đi vào 30 m nhìn bên tay trái là thấy Biệt Thự Hằng Nga.

Map biệt thự hằng nga

Đi theo bản đồ dưới đây bạn sẽ biết chi tiết các con đường dẫn tới Biệt Thự Hằng Nga

\

2. Chủ của biệt thự hằng nga Đà Lạt là ai?

Chủ nhân của nơi này là kiến trúc sư Đặng Việt Nga (kiến trúc sư Đặng Việt Nga tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Moscow (1959-1965), từ 1969-1972 tiếp tục học và lấy bằng tiến sĩ tại Nga. Bà sống và làm việc tại Đà Lạt từ năm 1983 đến nay), công trình này ban đầu có tên là biệt thự Hằng Nga, sau đổi thành “Crazy house” hay “Ngôi nhà kỳ dị”.

3. THAM QUAN NGÔI NHÀ QUÁI DỊ Ở ĐÀ LẠT

Nói “ngôi nhà” là chưa thật chính xác, vì đây là một quần thể kiến trúc lạ mắt. Ngôi nhà kỳ quái này khiến không biết bao nhiêu người tò mò bước vào khám phá rồi từ đó đi đến từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bởi vì trong lòng những gốc cây và các phiến đá bị cưa cụt, con người vẫn có thể tạo nên những gian phòng ấm cúng, tiện nghi và thậm chí là cả những tòa lâu đài đầy vẻ huyền bí và hấp dẫn

Biệt Thự Hằng Nga Đà Lạt

Biệt thự mạng nhện

Nhiều người còn gọi đây là Biệt thự mạng nhện vì ngay từ cổng vào, bạn sẽ thấy một tấm mạng nhện to đùng, tất nhiên là không phải bằng tơ nhện thật mà bằng dây thép rất ấn tượng.

Biệt Thự Hằng Nga Đà Lạt

Kiến trúc

Với lối kiến trúc phá cách theo trường phái biểu hiện, tòa lâu đài trông tựa như những gốc cây hoặc một phần cơ thể của những con thú hoang dã ẩn hiện trong rừng già.

Những ô cửa sổ lồi lõm hình thù kỳ lạ, xếp đặt có vẻ thiếu “ngăn nắp” nhưng nhìn kỹ thì như những con mắt của thú rừng tạo cảm giác như đang lạc vào khu rừng kỳ lạ và bí hiểm.

Những căn phòng trông giống hệt những khúc cây cũ kỹ nhưng thực ra cả ngôi nhà đều được làm bằng bê tông và còn có nhiều căn phòng đầy đủ tiện nghi như khách sạn hạng sang nữa cơ.

Ý tưởng công trình kỳ quái này một phần cũng là do phong cảnh tuyệt đẹp, khí hậu trong lành, con người hiền hòa và sự yên tĩnh của Đà Lạt đã thúc đẩy sự thích thú và đam mê trong sáng tạo nghệ thuật kiến trúc của bà Đặng Việt Nga.

Biệt Thự Hằng Nga Đà Lạt

Biệt Thự Hằng Nga Đà Lạt

Nếu có cơ hội tới Du Lịch Đà Lạt bạn nên tự mình khám phá ngôi nhà vừa “quái dị” vừa thú vị này nhé!Video Biệt thự Hằng Nga của Hoa Dalat Travel

Giá phòng tại Biệt Thự Hằng Nga

Ở trong Crary House còn có dịch vụ cho thuê phòng nghỉ, quý khách có nhu cầu thuê phòng có thể gọi số điện thoại ở phía trên để biết giá.

[gia]..........[/gia] [motachung]

  •  Khi suy nghĩ đến Thành Phố Đà Lạt, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ thành phố này là nơi của những biệt thự yên bình, cổ kính được bao quanh bởi rừng thông. Nhưng ở đây lại có một địa điểm khá “quái chiêu”, độc đáo, khác hẳn với những ngôi biệt thự khác. Đó là Biệt thự Hằng Nga, hay còn gọi là Crazy House. Cùng Hoa Dalat Travel khám phá địa điểm cực hot ở Đà Lạt này nhé.
  • [/motachung] 

    Nhận xét

    Có thể bạn quan tâm